v
CALL US
สมัครตัวแทน
@ID9GROUP

พายุลูกเห็บถล่ม จ.กำแพงเพชร เสียหายกว่า 500 หลังคา เสาไฟหัก 18 ต้น

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 5 พ.ค. 2559 13:50

พายุฝนลูกเห็บพัดถล่ม จ.กำแพงเพชร บ้านพังเสียหาย 5 อำเภอกว่า 549 หลังคาเรือน อ.คลองขลุง เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น 18 ต้น ด้านผู้ว่าฯ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ พร้อมประสานปภ.และเจ้าหน้าที่ทหารซ่อมแซมอย่างเร่งช่วยเหลือด่วน...

วันที่ 5 พ.ค. 59 นายวิโรจน์ ชาตะนาวิน นายกอบต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร พร้อมนายนิสิต จันทรกลิ่น ปลัดอบต.คลองขลุง พร้อมคณะลงพื้นที่สำรวจ บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายจากเหตุวาตภัย โดยเดินทางไปยังบ้านของนายผล และนางลั่นทม คล้ายทอง บ้านเลขที่ 43 บ้านวังหิน หมู่ที่ 11 เนื่องจากถูกลมพายุพัดเสียหายหนักสุดในอำเภอคลองขลุง หลังคาบ้านถูกลมพายุพัดหอบไปกองอยู่ในทุ่งนาห่างจากตัวบ้าน 15 เมตร ฝาผนังบ้านเป็นแผ่นยิปซั่มพังทั้งแถบ โทรทัศน์ LCD เสื้อผ้าที่นอนหมอนมุ้ง เปียกฝนหมด ต้องนำมาตากแดด

อ่านต่อ...


พายุฤดูร้อนถล่มน่านลูกเห็บตกหลังคาปลิวว่อน ชาวบ้าน 3 อำเภอเดือดร้อนหนัก

โดย MGR Online 23 เมษายน 2559 13:45 น.

รายงานข่าวจากจังหวัดน่านแจ้ง ว่า ช่วงเช้ามืดวันนี้ (23 เม.ย.) เกิดพายุฤดูร้อนทั้งลมฝน ลูกเห็บใน จ.น่าน ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.ผาตอ อ.ท่าวังผา และ ต.แงง และ ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน พังเสียหายรวมกว่า 50 หลังคาเรือน โดยแรงลมได้พัดหลังคาสังกะสีบ้านเรือนประชาชนปลิวไปไกลหลายสิบเมตร และมีลูกเห็บตกทำให้ข้าวของในบ้านพังเสียหาย และมีพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว

อ่านต่อ...


เชียงราย พายุฤดูร้อนถล่ม-ลูกเห็บตกซ้ำ หลังคาบ้านเรือนปชช.เสียหาย

โดย khaosod.co.th วันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2559

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังสภาพอากาศร้อนอบอ้าวควันและฝุ่นละอองปกคลุมทั่ว จ.เชียงราย ติดต่อกันมานับสัปดาห์ ทำให้ช่วงเย็นเมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา เกิดฝนตกและพายุลมพัดแรง รวมทั้งลูกเห็บตกในหลายพื้นที่ โดยฝนเริ่มตกในพื้นที่บางส่วนของ อ.เมือง อ.แม่จัน และ อ.เชียงแสน พบว่านอกจากจะมีฝนตกลงมาแล้ว ยังมีลูกเห็บตกลงมาด้วย แต่ไม่มีความเสียหายมากนัก โดยลูกเห็บที่ตกลงมาทำให้ชาวบ้านพากันเก็บดูเล่น เพราะไม่มีฝนตกมานานจนอากาศร้อนอบอ้าว

นอกจากนี้ ฝนยังกระจายไปตกพื้นที่ อ.เทิง อ.แม่สรวย อ.ป่าแดด อ.พญาเม็งราย โดยมีทั้งพายุลมพัดแรงและลูกเห็บตกลงมาด้วย โดยเฉพาะที่หมู่บ้านแม่ต๋ำ ม.9 ต.แม่ต๋ำ อ.พญาเม็งราย พายุพัดอาคารเรียนของโรงเรียนบ้านแม่ต๋ำน้อยจนได้รับความเสียหาย โดยฝาและหลังคาอาคารเรียนเสียหาย 1 หลังถูกพายุพัดจนหลุดออกมาขณะที่ทั่วบริเวณมีต้นไม้ และกิ่งไม้พัดตกไปทั่วบริเวณ และยังมีบ้านเรือนบางส่วนได้รับความเสียหายด้วย

อ่านต่อ...


พายุฤดูร้อนถล่ม อ.นาแก บ้านเรือนเสียหาย 20 หลังคา

โดย MGR Online วันที่ 6 พฤษภาคม 2559

เมื่อเวลา 16.00 น.เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง เป็นครั้งที่ 3 ในรอบสัปดาห์นี้ ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.คำพี้ อ.นาแก จ.นครพนม ได้รับความเสียหายอย่างหนักหลังคาถูกลมพัดพังเสียหาย 20 หลังคาเรือน ในจำนวนนี้มีเสียหายอย่างหนัก 5 หลังคาเรือน ถูกลมพายุพัดหลังคาปลิวว่อนหายทั้งหลัง

นายศิวเรศ น้อยเภา นายก อบต.คำพี้ พร้อมด้วย นายสุพจน์ หาญธงชัย กำนันตำบลคำพี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ จัดหาที่พักอาศัยชั่วคราว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานทหารพัฒนา ฝ่ายปกครอง ซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย

อ่านต่อ...


พายุฤดูร้อนกระหน่ำลับแล หลังคาปลิวว่อน ต้นไม้หักโค่นทับรถ-ขวางถนน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 เม.ย. 2559 09:30

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจถนนสายอุตรดิตถ์-ศรีสัชนาลัย หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนราษฎรเสียหาย สืบเนื่องจากสถานการณ์ภัยแล้งที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ มีอุณหภูมิที่สูงถึง 40-43 องศาเซลเซียส จนเป็นเหตุให้เกิดพายุฤดูร้อนและลมกระโชกแรง จนมีพายุฝนพัดถล่มหลายจุด ต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นหักล้มขวางถนนเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุตรดิตถ์สงเคราะห์ ต้องเร่งลงพื้นที่ทำงานอย่างหนัก นำเลื่อยยนต์ออกไปตัดกิ่งไม้ที่ล้มทับขวางถนนในเขตพื้นที่ อ.ตรอน อ.เมืองอุตรดิตถ์ อ.ลับแล ออกจากเส้นทาง เพื่อให้รถสามารถสัญจรได้ตามปกติ

นอกจากนี้ ที่บริเวณทางเข้าวัดพระนอน ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ พบต้นมะม่วงขนาดใหญ่หักจากแรงลมพายุฤดูร้อนทับรถบัสนำเที่ยวสองชั้น ที่จอดอยู่ใต้ต้นไม้จำนวน 2 คัน ได้รับความเสียหาย แต่ก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และบริเวณห้องแถวซึ่งเป็นบ้านเช่าจำนวนหลายหลัง กระเบื้องแตกเสียหาย บางหลังสังกะสีปลิวหาย สำหรับค่าเสียหายทาง จ.อุตรดิตถ์ อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือต่อไป.

อ่านต่อ...


3 ตำบล อ.ศรีธาตุ โดนพายุซัด ทางการเร่งช่วยเหลือ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 เม.ย. 2559 02:30

พายุฤดูร้อนพัดถล่มใส่ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี มีพื้นที่เสียหาย 3 ตำบล เป็นบ้านเรือนกว่า 237 หลังคาเรือน โรงเรียน 1 แห่ง ต้นไม้ใหญ่หักโค่น เสาไฟฟ้าล้ม 13 ต้น ผู้ว่าฯเข้าช่วยเหลือ...

ด้านนางอุดม แสงกล้า อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.14 บ้านพรมลิขิต ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ เปิดเผยวินาทีเกิดลมพายุหมุนช่วงเย็นวานนี้ว่า ขณะเกิดพายุหมุนและมีฝนตก โดยพัดมาทางด้านทิศเหนือ ราว 10 นาที ซึ่งตนกำลังอยู่บ้านพร้อมครอบครัว จึงได้พากันวิ่งไปหลบอยู่ใต้ถุนบ้านญาติ ที่อยู่ด้านหลังติดกัน แรงลมได้พัดเอาหลังคาบ้านปลิวออกไปจนหมดทั้งหลัง เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า และที่นอนที่อยู่ในบ้านเสียหายหมด เกิดมาก็เพิ่งเห็นพายุหมุนพัดแรงมากกว่าทุกครั้งที่พบเห็น

อ่านต่อ...


พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอน 3 อำเภอโซนใต้อ่วม หลังคาปลิวว่อน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 1 พ.ค. 2559 20:43

พายุฝนถล่ม 3 อำเภอโซนใต้ “แม่สะเรียง-แม่ลาน้อย-สบเมย” ใน จ.แม่ฮ่องสอน เสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่หลังคาบ้านปลิว นพค.36 นำรถพร้อมกำลังพลเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 พ.ค. พันเอก พงศธร บุญฟู ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับรายงานพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำบ้านเรือนประชาชน พื้นที่บ้านทุ่งพร้าว ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับความเสียหาย จึงส่งกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็วของหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 นำรถยนต์ รถเครนเข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

อ่านต่อ...


พายุพัด 10 นาที ทำบ้านเรือนนครพนมพังกว่า 20 หลัง หนักสุดรอบ 5 ปี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 3 พ.ค. 2559 04:40

ถล่มอีก พายุฤดูร้อนพัดแค่ 10 นาที บ้านเรือนที่นครพนมพังไปกว่า 20 หลัง พบเดือนเดียวพังกว่า 500 หลัง ชาวบ้านผวา หนักสุดรอบ 5 ปี

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 2 พ.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ได้เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกลงมาอย่างหนัก และมีลมกระโชกแรง ส่งผลให้บ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่บ้านดงบาก หมู่ 4 ต.โพนทอง อ.เรณูนคร จ.นครพนม ได้รับความเสียหายจากลมพายุ พัดหลังคาบ้านเรือนที่อยู่อาศัยพังเสียหาย นับ 20 หลัง มีเสียหายหนัก ลมพัดหลังคาบ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง มากถึง 10 หลัง รวมถึงต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นทับบ้านเรือน สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีทรัพย์สิน เครื่องใช้ไฟฟ้า ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ จะต้องสูญเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมบ้านเรือน บางรายมีมูลค่าความเสียหายนับแสนบาท

อ่านต่อ...


ศรีสะเกษ พายุฤดูร้อนถล่มอีก 4 อำเภอ บ้านเรือนเสียหาย 187 หลัง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 พ.ค. 2559 04:49

จ.ศรีสะเกษ ถูกพายุฤดูร้อนจองเวรไม่เลิก เข้าพัดถล่มอีก 4 อำเภอ บ้านเรือนเสียหาย 187 หลัง วัว,ควาย ถูกฟ้าผ่าตาย 4 ตัว ยุ้งข้าวถูกฝนตกใส่ สายไฟฟ้าขาดไฟดับทั้งหมู่บ้าน

เวลา 18.00 น.วันที่ 3 พ.ค. 59 นายอิทธพล นนทา กำนันตำบลยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยนายจิต สิมณี ผู้ใหญ่บ้านหนองกก หมู่ 2 ต.ยาง ร่วมกันออกสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชน หลังจากที่มีพายุฤดูร้อนเข้าพัดถล่ม ที่บ้านหนองกก เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา จากการสำรวจในเบื้องต้น พบว่า มีบ้านเรือนถูกพายุพัดบ้านเรือนพังเสียหาย ที่บ้านหนองกก หมู่ 2 จำนวน 73 หลัง หมู่ 12 บ้านพัง 16 หลัง มีคนได้รับบาดเจ็บ จากการถูกไม้เครื่องเรือนปลิวถูกหน้าผากแตกเย็บประมาณ 6 เข็ม 1 ราย ซึ่งทางกำนัน ได้รายงานไปให้นายอำเภอกันทรารมย์ได้ทราบ เพื่อรายงานไปทางจังหวัดต่อไปแล้ว

น.ส. สุภาวดี เลิศล้ำ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1 บ้านหนองกก หมู่ 2 กล่าวว่า เวลาประมาณ 15.00 น. ตนอยู่บ้านพอดี ก่อนเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาปรอยๆ พักเดียวก็มีลมพายุพัดมาก่อนที่ลมจะมาถึงบ้าน เห็นท้องฟ้ามีสีแดงมาทางด้านทิศตะวันออก ไม่ถึง 5 นาที ลมก็มาถึงบ้านพัดอย่างรุนแรง จนหลังคาบ้านถูกพายุพัดปลิวหายไปทั้งหลัง นอกจากนั้น หลังคายุ้งข้าวยังปลิวหายไปอีก ฝนตกกระหน่ำลงมาข้าวในยุ้งซึ่งมีประมาณ 4-5 ตัน ถูกฝนเปียกเสียหายหมด และเสื้อผ้าข้าวของบนบ้านก็ถูกฝนเสียหายไปด้วย

อ่านต่อ...


พายุฤดูร้อนถล่ม! สุโขทัยอ่วม บ้านพัง 700 หลัง -แพร่ ต้นไม้ล้มระนาว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 พ.ค. 2559 15:25

ภัยธรรมชาติ!! พายุฤดูร้อนยังซัดถล่มต่อเนื่อง ทั้ง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย บ้านเรือนเสียหาย 700 กว่าหลัง ขณะที่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เจออีก บ้านพักครูต้นไม้ใหญ่ล้มทับเสียหาย ป้ายร้านค้า ซุ้มประตูที่ว่าการอำเภอล้ม...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 พ.ค.59 นายปิติ แก้วสลับสี ผวจ.สุโขทัย พร้อมนายอนุสรณ์ มณีเลิศ ปลัดอาวุโสอำเภอศรีสัชนาลัย พร้อมผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เข้าสำรวจความเสียหายจากเหตุพายุฤดูร้อน พัดกระหน่ำในพื้นที่อำเภอศรีสัชนาลัย เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้ พบบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายทั้งหมด 8 ตำบล 50 หมู่บ้าน 705 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่มีลักษณะหลังคาถูกแรงลมพัดปลิวหายไกลหลายเมตร บางหลังถูกแรงลมยกหลังคาปลิวทั้งแผง ต้นไม้ล้มขวางทางหลายจุด ไฟฟ้าดับหลายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าศรีสัชนาลัย ต้องเร่งแก้ไขตลอดทั้งคืน เบื้องต้นนายปิติ มอบถุงยังชีพและเงินสดจำนวนหนึ่งพร้อมให้กำลังใจผู้ประสบภัย และมีพายุถล่มเด่นชัยเป็นรอบที่ 4 ต้นไม้ล้มทับบ้านพักครู

อ่านต่อ...


ฟังเจ้าของบ้าน สร้างหลังคาครอบบ้านลงทุน 5 แสน กันร้อน ประหยัดไฟได้เกือบครึ่ง

โดย http://news.tlcthai.com/ และ http://morning-news.bectero.com/

เจ้าของบ้าน เผยสาเหตุสร้างหลังคาครอบบ้านอีกชั้น บอกกันร้อน ระบุลงทุนไป 5 แสน ชี้ประหยัดไฟได้ครึ่งนึง

เรียกได้ว่าวิจารณ์กันสนั่นแชร์กันกระจายเลยทีเดียว สำหรับกรณีที่มีบ้านหลังหนึ่งสร้างหลังคาครอบอีกชั้น ซึ่งชาวเน็ตต่างคาดเดากันไปต่าง ๆ นานาถึงเหตุผลของเจ้าของบ้านว่าสร้างหลังคาครอบไว้ด้วยสาเหตุอะไร กันความร้อนหรือหลังคารั่วกันแน่

ล่าสุดวันที่ 4 พฤษภาคม 2559 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังดังกล่าว โดยพบว่าบ้านหลังนี้อยู่ที่ ถ.เพชรเกษม หนองแขม กทม. ซึ่งคุณวีรวรรณ สงวนวงศ์สกุล ระบุว่า ต่อเติมหลังคาแบบนี้ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2557 แล้ว เพราะร้อนจนทนไม่ไหว อยู่บ้านชั้นสองแทบไม่ได้เลย ทั้ง ๆ ที่บ้านมีแอร์ 5 ตัว ซึ่งก่อนนอนต้องเปิดแอร์ทิ้งไว้ตั้งแต่ 6 โมงเย็นเลยทีเดียว ส่วนก่อนที่จะมีหลังคา ช่วงกลางวันก็ใช้วิธีเอาน้ำฉีดหลังคาบ้าน 3 ครั้งต่อวัน ก็ไม่ได้ผลยังร้อนอยู่

คุณวีรวรรณ กล่าวต่อว่า ตอนนั้นคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง เลยคิดจะสร้างสแลนกันแดด แต่คำนวนแล้ว ค่าใช้จ่ายหลักหมื่นและมีอายุการใช้งานน้อยเพราะโดนแดดมาก ๆ ก็ผุพังและกรอบ อาจจะต้องเปลี่ยนบ่อย เลยปรึกษากับวิศวกร ก็เลยได้หลังคาบ้านที่ติดฉนวนกันความร้อน คำนวนอย่างดีไม่อันตราย หลังคาหนัก 1.8 ตัน เสา 6 ต้น ลงทุนทั้งหมด 5 แสนบาท

ทั้งนี้ หลังจากที่สร้างหลังคาก็ช่วยประหยัดค่าไฟในบ้าน เพราะตนเปิดแอร์เยอะมาก เนื่องจากร้อนจนคนแก่ในบ้านอยู่ไม่ได้ ตอนยังไม่ติดหลังคาค่าไฟ 9,000 บาท ต่อเดือน และเมื่อติดแล้วค่าไฟเหลือแค่ 4,000 กว่าบาท ตนคิดว่าคุ้มกับสิ่งที่ทำไป เพราะมันไม่ใช่แค่รุ่นเรา แต่ต้องคิดไกล ๆ ถึงรุ่นลูกรุ่นหลานด้วย แต่ตอนนี้ถึงจะไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนแล้ว กลับมีปัญหาเรื่องนกมาทำรัง ซึ่งหลังคาสกปรกมาก โดยลงทุนติดตาข่ายรอบด้านกันนกไว้แล้ว

อ่านต่อ...

Back to Top